Trung Quốc có thể sẽ là một điểm đến khá thú vị cho mọi người trong danh sách du lịch hoặc là công việc trong tương lai. Đây là đất nước có một trong những vùng phủ sóng mạng tốt nhất trên thế giới (Chuyển vùng sa mạc Nội Mông với 3G không phải là vấn đề), việc duy trì kết nối rất dễ dàng. Mặc dù, Trung Quốc có nền văn hóa mang tính xa lạ và có khoảng cách lớn đối với phần lớn các quốc gia phương Tây. Dưới đây là top 6 ứng dụng hữu ích nhất bạn cần phải có khi du dịch ở Trung Quốc để có được chuyến du lịch thích thú ở vương quốc trung lưu như thế này.

Top 6 Ứng Dụng Hữu Ích Nhất Bạn Cần Phải Có Khi Du Lịch Ở Trung Quốc

top-6-ung-dung-huu-ich-nhat-ban-phai-co-khi-du-lich-o-trung-quoc (2)
Top 6 Ứng Dụng Hữu Ích Nhất Bạn Cần Phải Có Khi Du Lịch Ở Trung Quốc

Betternet / Express VPN

betternet-express-vpn
Betternet / Express VPN

Với việc Internet trở thành nhu cầu cơ bản như một nơi trú ẩn (gần như), thì thật an ủi khi biết rằng các ứng dụng phổ biến như Google, Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat có thể tiếp tục được sử dụng. Bằng cách sử dụng VPN (Mạng riêng ảo), bạn có thể vượt qua bức tường lửa tuyệt vời và sử dụng Internet như ở quốc gia bản địa của mình. Betternet là một ứng dụng miễn phí cung cấp một VPN thực hiện một công việc cơ bản nhưng đáng tiếc là nó thường xuyên bị cúp. Nếu không thì có thể sử dụng Express VPN với chi phí 99 đô la trong một năm và mang lại cho bạn kết nối ổn định với dịch vụ khách hàng tốt nhất. Tùy thuộc vào thời gian lưu trú dự định, bạn có thể chọn lựa chọn một trong hai.

Maps.me

maps-me
Maps.me

Bản đồ đáng tin cậy của Google hoặc thậm chí bản đồ của Apple là một ứng dụng có chút khó sử dụng. Google chưa bao giờ có cơ hội lập chỉ mục cho các con hẻm nhỏ hoặc đường cao tốc 10 làn với chế độ xem phố của Google. Quan trọng hơn là ứng dụng này chỉ có thể được sử dụng khi được kết nối với VPN. Chắc chắn phải có một cách tốt hơn chứ? Đương nhiên là có, đó chính là Maps.me. Ứng dụng này hoạt động trực tuyến cũng như ngoại tuyến, đó là một lợi ích vô cùng đặc biệt. Ngoài ra nó còn có một tiện lợi  đó là nếu nhập tên tiếng Anh của các địa điểm thì Maps.me sẽ tìm thấy vị trí bằng tiếng Trung tương ứng, ứng dụng này sẽ rất hữu ích nếu bạn không thể viết tiếng Quan Thoại và đang gặp khó khăn trong tiếng Hán Việt.

Pleco

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có các phương tiện để duy trì kết nối với gia đình và có thể dễ dàng tìm đường ở khắp Trung Quốc. Tuy nhiên, nó có thể hơi thiếu kỹ năng về tiếng phổ thông. Đáng buồn là ứng dụng Duolingo không thể chuẩn bị sự khác biệt về âm sắc nhiều như chúng ta nghĩ. Đừng lo lắng. Với sự trợ giúp của Pleco, chúng ta có thể dịch miễn phí những từ đơn giản từ tiếng Anh sang tiếng Trung. Pleco cho phép viết hoặc thậm chí vẽ một ký tự và hoạt động ngoại tuyến. Mặc dù nó sẽ không thể tạo ra các câu chuyên sâu về mặt ngữ pháp, nhưng nó sẽ truyền tải được toàn phần thông điệp cơ bản.

+ Xem thêm bài viết:Tại Sao Người Bắc Âu Có Thể Nói Tiếng Anh Lưu Loát?

Wechat

wechat
Wechat

Nếu không phải là ứng dụng lớn nhất thì ít nhất trong top 3 ứng dụng được sử dụng nhiều nhất ở Trung Quốc với 700 triệu người dùng trên toàn thế giới đó là Wechat. Nếu bạn muốn kết bạn, gặp gỡ mọi người hoặc thậm chí khi có các cuộc họp kinh doanh, bạn đều có thể chắc chắn rằng mọi người trong số họ sẽ có mặt trên Wechat. Wechat là sự kết hợp giữa Facebook, Instagram, Whatsapp và thậm chí là Snapchat. Trên Wechat thậm chí có thể đặt đồ ăn, vé, đầu tư và gửi tiền giữa những người dùng, tất cả đều gói gọn trong cùng một ứng dụng. Cho đến nay, nó là một trong những công cụ vô giá để nâng cao chuyến đi của bạn và làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Với chức năng dịch được tích hợp sẵn sàng bất kỳ ngôn ngữ nào về cơ bản, bạn có thể để Wechat đảm nhận công việc dịch này. Các bản dịch đôi khi không hoàn hảo và có thể gây cười nhưng chúng thường cung cấp cho bạn ý nghĩa của những gì người khác đang cố gắng nói. Tuy nhiên hãy nhớ rằng Wechat về bản chất là một công cụ trò chuyện, không phải là một ứng dụng dịch thuật.

Taobao

Từ ứng dụng này, bạn có thể mua bất cứ thứ gì được sản xuất ở Trung Quốc. Không cần phải đi đến những nơi thị trường chuyên bẫy khách du lịch đông đúc. Với Taobao bạn sẽ được mua hàng trực tiếp từ nguồn. Thoạt đầu tiên, điều hướng ứng dụng có thể hơi khó khăn nhưng miễn là bạn có hình ảnh về thứ bạn muốn, bạn có thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh.

+ Xem thêm bài viết: Lợi Ích Của Việc Học Song Ngữ

Nếu những ứng dụng được nêu trên được tải xuống và cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn sẽ không còn gì phải lo lắng khi đi du lịch Trung Quốc nữa! Với những chia sẻ trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm ứng dụng mà bạn cảm thấy hữu ích khi đi du lịch Trung Quốc. 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật