Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp không có nhu cầu dịch thuật do ngân sách hạn hẹp. Phần lớn các nhà tiếp thị (86%) thừa nhận rằng họ tạo ra nội dung để tập trung chủ yếu vào đất nước của họ. 59% thừa nhận họ không có bất kỳ khoản tiền nào vào việc tiếp cận khách hàng ở các quốc gia khác.

Tuy nhiên, thế giới dịch thuật đang dần mở cửa cho nhiều người hơn bao giờ hết, hãy xem xét những ngành nào nên đầu tư để có thể đạt được kết quả với chất lượng tuyệt đối? Dưới đây là 5 lĩnh vực hàng đầu sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ dịch thuật.

5 Lĩnh Vực Hàng Đầu Sẽ Được Hưởng Lợi Nhiều Nhất Từ Dịch Thuật

5-linh-vuc-hang-dau-se-duoc-huong-loi-nhieu-nhat-tu-dich-thuat
5 Lĩnh Vực Hàng Đầu Sẽ Được Hưởng Lợi Nhiều Nhất Từ Dịch Thuật

Thương Mại Điện Tử

thuong-mai-dien-tu
Thương Mại Điện Tử

Ngày nay, mọi người mua sắm trực tuyến nhiều hơn bao giờ hết. Ở các quốc gia như Trung Quốc và Mỹ, doanh số bán hàng trực tuyến thậm chí còn vượt xa doanh thu hàng ngày được tạo ra từ các địa điểm truyền thống. Thương mại điện tử cũng đang dần chuyển hướng sang nền tảng duyệt web trên thiết bị di động vì các ứng dụng di động mới cho phép khách hàng dễ dàng duyệt và trò chuyện với nhà cung cấp ngay từ thiết bị di động cá nhân của họ. Trong năm 2014-2015, chỉ riêng thương mại điện tử di động đã tăng trưởng 35%. Tuy nhiên, sự đa dạng ngôn ngữ của các thị trường quốc tế đang phát triển ở châu Á vẫn là rào cản để thiết lập một nền tảng thương mại điện tử toàn cầu. Do đó, các trang web như Amazon, Taobao, Flipkart và Ebay vẫn phụ thuộc chủ yếu vào khu vực.

Tất cả những điều này đều nói nên rằng có một lượng lớn nội dung được tạo ra từ các trang thương mại điện tử có thể được dịch để tiếp cận với nhiều đối tượng toàn cầu hơn. Nội dung này bao gồm tên sản phẩm, mô tả và đánh giá của người dùng.

Tuy nhiên, với hàng nghìn sản phẩm mới được cập nhật mỗi ngày, khối lượng nội dung tuyệt đối sẽ là quá sức đối với một công ty dịch thuật truyền thống. Hơn nữa, phần mềm dịch thuật trên máy tính để bàn truyền thống được đáp ứng để xử lý các luồng liên tục của kỹ thuật số và di động của phần lớn nội dung thương mại điện tử.

Giải Trí Và Trò Chơi Điện Tử

Ngành công nghiệp giải trí (bao gồm truyền hình, phim ảnh và âm nhạc) cũng như ngành công nghiệp trò chơi đang bùng nổ. Ngành công nghiệp giải trí tạo ra một lượng lớn nội dung hình ảnh và âm thanh, tạo ra một thách thức riêng cho các dịch giả. Phần lớn nội dung phải được phụ đề hoặc lồng tiếng để tiếp cận được nhiều khách hàng quốc tế hơn. Đối với các chương trình truyền hình, phụ đề và phát hành các tập mới mỗi tuần là một yêu cầu đặc biệt. Hiện tại, các tình nguyện viên hoặc các trang web thường cung cấp nội dung vi phạm bản quyền với phụ đề có chất lượng khác nhau cho người xem bằng các ngôn ngữ khác nhau.

Trò chơi điện tử là một loại hình mới đang gia nhập vào thị trường thế giới, nhưng với các công ty có tiềm năng đang sản xuất chất lượng hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới, nhu cầu cung cấp bản địa hóa của các giao diện trò chơi đang cao hơn bao giờ hết. Thật không may, các công ty trò chơi thường gặp khó khăn trong việc tìm người có đủ khả năng để dịch tài liệu chuyên về chủ đề của họ (tức là bản thân người chơi game!) để họ có thể tạo ra các trò chơi đã dịch trông giống như bản gốc.

Đáp ứng những bản dịch chuyên nghiệp và kịp thời cho những ngành này sẽ giúp họ phân phối nội dung của mình đến nhiều đối tượng khách hàng hơn trong khi vẫn bảo vệ bản quyền, nâng cao khả năng phát triển và tăng doanh thu. 

Các Trang Web Du Lịch Toàn Cầu

cac-trang-web-du-lich-toan-cau
Các Trang Web Du Lịch Toàn Cầu

Việc đi du lịch vòng quanh thế giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào các trang web du lịch toàn cầu giúp bạn có thể điều hướng phương tiện đi lại và đặt phòng. Có ý kiến cho rằng khi giải quyết các vấn đề du lịch, các trang web này thường xuyên gặp thông tin đặt vé, mô tả chỗ ở và chi tiết gói tour được liệt kê bằng ngôn ngữ địa phương. Để phục vụ cho các khách hàng quốc tế, nội dung đó phải được dịch sang nhiều cặp ngôn ngữ sao cho phù hợp với khách du lịch. Các trang web như C-trip, Expedia, Momondo, Hipmunk, v.v. có thể vượt ra ngoài thị trường nội địa của họ để phục vụ nhiều khách hàng hơn.

Hơn nữa, khi thực hiện một giao dịch lớn (ví dụ: vé máy bay), khách hàng thường tham khảo đánh giá của người dùng trên các đánh giá du lịch như Lonely Planet hoặc Trip Advisor. Những đánh giá đó có thể là một sự thúc đẩy rất lớn cho các doanh nghiệp nhưng cho đến nay nó vẫn chỉ tồn tại bằng ngôn ngữ mà người đánh giá sử dụng và do đó hạn chế số lượng khách hàng tiềm năng có thể đọc đánh giá và có thể thuyết phục được khi lựa chọn dịch vụ.

Bản dịch lớn sẽ có thể lấy nội dung do người dùng tạo ra cũng như thông tin du lịch đa ngôn ngữ và dịch những thông tin này đến khách hàng để thực sự tiếp cận đầy đủ trên toàn thế giới.

+ Xem thêm bài viết:Lợi Ích Xây Dựng Website Đa Ngôn Ngữ

Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Phương tiện truyền thông xã hội được các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. Các bài đăng lan truyền trên Facebook, các Instagram nhận được hàng trăm nghìn lượt thích, các bài viết được chia sẻ rỗng rãi. Đậy là một hình thức tiếp thị tạo doanh thu và được công khai mạnh mẽ nhất cho các doanh nghiệp và các cá nhân dám nghĩ dám làm hiện nay.

Hai vấn đề mà nhiều doanh nhân và doanh nghiệp gặp phải trên mạng xã hội đó là, một, tất cả nội dung vẫn ở ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và hai, quá nhiều nội dung. Điều này có nghĩa là không thể dịch công khai từ một bài đăng bằng một ngôn ngữ này sang ngôn ngữ mà nhóm khách hàng đó không hiểu.

Tài Chính

tai-chinh
Tài Chính

Lĩnh vực tài chính ngày nay đang chuyển một lượng lớn tiền đến nhiều tổ chức, đôi khi nhiều lần trong ngày, với mục đích để giữ cho dòng vốn lưu thống đến những nơi cần thiết nhất. Đồng nghĩa với việc phải lập hồ sơ và xem xét thật cẩn thận; các giao dịch tài chính quốc tế phải luôn tuân theo các tiêu chuẩn pháp lý để không vi phạm luật thương mại và thị trường. Do đó, tất cả các tài liệu tài chính – hợp đồng, báo cáo, thư từ, v.v. – phải được dịch dựa trên các quy định tài chính của địa phương và quốc tế

Trong một ngành công nghiệp, thời gian và dòng vốn là những thứ vô cùng quan trọng. Tính hợp pháp và chọn lọc thông tin rất cần thiết để có thể đảm bảo việc tăng trưởng liên tục.

+ Xem thêm bài viết:Những Sự Thật Thú Vị Về Ngành Dịch Thuật

Kết Luận

Trên đây là top 5 ngành nghề được dịch thuật nhiều nhất. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc dịch thuật thì hãy tham khảo bài viết tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật , hãy liên hệ ngay với Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí về lộ trình ứng tuyển các vị trí trong thời gian sớm nhất .