Bạn có muốn kết nối với các dịch giả khác thông qua các hội nhóm Facebook hay không? Với sự phổ biến của các nền tảng truyền thông xã hội nhự Facebook, nhiều hội nhóm ra đời để tích cực kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Ngành dịch thuật cũng không ngoại lệ. Và đây là danh sách 5 hội nhóm Facebook chất lượng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho tất cả các dịch giả. Một số nhóm tập trung vào công việc, trong khi những nhóm khác là nơi tuyệt vời để dịch giả thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

5 Hội Nhóm Facebook Nước Ngoài Chất Lượng Nhất Dành Cho Người Dịch

5-hoi-nhom-chat-luong-nhat-danh-cho-dich-gia
5 Hội Nhóm Facebook Chất Lượng Nhất Dành Cho Người Dịch

Proz.Com

proz.com
Proz.Com

ProZ không còn xa lạ đối với người dịch và các công ty dịch thuật. Bên cạnh trang web với hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng, ProZ còn có một nhóm Facebook với hơn 45.000 thành viên mang tên Biên dịch viên và Phiên dịch viên (ProZ.com). Bạn có thể đăng tải công việc, tìm việc làm hoặc chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, khi bạn cần giúp đỡ, chẳng hạn như một cuộc khảo sát về ngôn ngữ, cộng đồng ở đây sẵn sàng giúp đỡ.

Translation Tools

Nếu bạn không thực sự giỏi về công nghệ và phần mềm dịch thuật, nhóm Facebook của Công cụ dịch thuật chắc chắn là một nơi tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ hoặc các mẹo về cách sử dụng Công cụ CAT, phần mềm DTP và nhiều phần mềm khác. Ngay cả khi bạn đã vượt trội ở tất cả các phần mềm dịch thuật, bạn vẫn có thể tham gia nhóm, chia sẻ các mẹo có giá trị của mình và giúp đỡ những người mới trong ngành dịch thuật.

Translation Jobs and Translators

translation-jobs-and-translators 
Translation Jobs and Translators

Với hơn 70.000 thành viên và trung bình 70 bài đăng mỗi ngày, bạn có thể tìm thấy vô số cơ hội việc làm với nhiều cặp ngôn ngữ (thậm chí một số cặp hiếm như tiếng Anh sang tiếng H’mong) trong nhóm Việc làm Biên dịch và Phiên dịch. Tuy nhiên, vì số lượng bài viết khá nhiều, bạn phải cẩn thận hơn trong khi đọc và lựa chọn công việc để đảm bảo hợp lý và phương thức thanh toán an toàn.

Things Translators Never Say

Những điều dịch giả không bao giờ nói là một nhóm nổi tiếng của ProZ, tập trung vào các biên dịch viên và thông dịch viên tự do. Sau khi xem một số bài đăng trong nhóm, bạn sẽ hiểu lý do tại sao nó lại phổ biến như vậy. Những điều nực cười hay khó chịu về công việc dịch thuật bạn không thể nói với ai, và bạn có thể bày tỏ ở đây. Bạn có thể chia sẻ bất cứ điều gì trong nhóm, từ kể những câu chuyện hài hước của bạn trong khi thực hiện một dự án dịch thuật và phàn nàn về những câu hỏi vô lý của khách hàng đến việc trút bầu tâm sự về công việc của bạn hoặc đăng các meme hoặc trích dẫn hài hước.

Translators with CATs

Tên của nhóm thực chất là một cách chơi chữ. Nhóm Dịch giả với CATs không phải là nơi bạn tìm thấy các mẹo hoặc câu trả lời cho các vấn đề về Công cụ CAT. Đây là nhà của những dịch giả cũng là những người yêu mèo. Nếu bạn là một biên dịch viên hoặc thông dịch viên sở hữu một con mèo hoặc chỉ đơn giản là có một tình yêu lớn đối với những người yêu thích mèo, đây là nhóm bạn không muốn bỏ lỡ.

+ Xem thêm bài viết:Quy Trình Kiểm Tra Đối Tác Dịch Thuật Của Bạn

Kết Luận

Trên đây là 5 hội nhóm facebook tốt nhất dành cho dịch giả. Bạn đã lựa chọn một nhóm phù hợp hay chưa? Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một công việc dịch thuật thì hãy tham khảo bài viết tuyển dụng cộng tác viên dịch thuật , hãy liên hệ ngay với công ty dịch thuật Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí về lộ trình ứng tuyển các vị trí trong thời gian sớm nhất.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật