Thị trường Indonesia là một thị trường mới nổi mang lại cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nước ngoài vì Indonesia có một vị trí chiến lược và có mối quan hệ với các nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc và Ấn Độ và các nền kinh tế đang phát triển nhanh ở Đông Nam Á. Bên cạnh những tiềm năng không thể phủ nhận thì các doanh nghiệp cũng gặp phải một số rào cản lớn khi gia nhập thị trường này, đặc biệt là về ngôn ngữ và văn hóa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cơ hội và trở ngại khi hoạch định chiến lược kinh doanh ở thị trường này cũng như lý do tại sao bạn nên cần dịch vụ dịch thuật tiếng Indonesia chuyên nghiệp.

Tại Sao Bạn Nên Cần Dịch Vụ Dịch Thuật Nội Dung Sang Tiếng Indonesia Chuyên Nghiệp

tai-sao-ban-nen-can-dich-vu-ban-dia-hoa-noi-dung-sang-tieng-indonesia-chuyen-nghiep
Tại Sao Bạn Nên Cần Dịch Vụ Bản Địa Hóa Nội Dung Sang Tiếng Indonesia Chuyên Nghiệp

Thị Trường Tiềm Năng Với Dân Số 270 Triệu Người

thi-truong-tiem-nang-voi-dan-so-270-trieu-nguoi
Thị Trường Tiềm Năng Với Dân Số 270 Triệu Người

Indonesia là quốc gia có dân số lớn thứ tư, với hơn 270 triệu người (tính đến tháng 12 năm 2020). Dân số dự kiến sẽ tăng lên 330 triệu người trong 30 năm tới. Hơn nữa, Liên hợp quốc cũng dự đoán rằng đến năm 2050, 2/3 dân số Indonesia sẽ sống ở các khu vực thành thị, đây là một sự phát triển tích cực vì đô thị hóa và công nghiệp hóa là cần thiết để quốc gia này phát triển lên hàng ngũ quốc gia có thu nhập trung bình. Thực tế cho thấy, thị trường Indonesia có nhiều tiềm năng để phát triển trong tương lai và là thị trường năng động cho các công ty nước ngoài khám phá.

Trình Độ Tiếng Anh Thấp

Khi thâm nhập thị trường Indonesia, bạn nên dịch và bản địa hóa nội dung của mình sang tiếng Indonesia để công ty của bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn. Điều này là do trình độ thông thạo tiếng Anh ở Indonesia được phân loại là “Thấp” theo Chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF(tổ chức Education First). Năm 2019, Indonesia đứng ở vị trí thứ 61 trong số 100 quốc gia được khảo sát với 50,06 điểm.

Như con số cho thấy, nếu trang web, tài liệu tiếp thị hoặc thông tin sản phẩm của công ty bạn chỉ được viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ bỏ lỡ hàng triệu khách hàng tiềm năng tại thị trường Indonesia. Điều đầu tiên là công ty của bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc bản địa hóa các giấy tờ và nội dung quan trọng sang ngôn ngữ Indonesia để thu hút sự chú ý và giao tiếp hiệu quả hơn với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Lực Lượng Lao Động Lớn Với Chi Phí Lao Động Thấp

luc-luong-lao-dong-lon-voi-chi-phi-thap
Lực Lượng Lao Động Lớn Với Chi Phí Lao Động Thấp

Tổng độ tuổi trung bình của Indonesia là 28,5 tuổi (con số năm 2015). Điều này cho thấy một nửa dân số già hơn 28,6 tuổi, trong khi nửa còn lại trẻ hơn con số này. Là quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới, Indonesia có nguồn lao động trẻ và đông đảo để đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Bên cạnh đó, thị trường Indonesia đã chứng kiến sự gia tăng của lực lượng lao động có trình độ cao và trình độ học vấn tốt với giá nhân công tương đối rẻ, càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các công ty nước ngoài đặt nhà máy và văn phòng tại quốc gia này.

Văn Hóa Đa Dạng Và Phong Phú

Phương châm quốc gia của Indonesia là Bhinneka Tunggal Ika có nghĩa là “Thống nhất trong sự đa dạng”. Cái tên cho thấy các nền văn hóa và dân tộc đa dạng của đất nước trong đó tất cả người dân sống hòa thuận với nhau.

Trên thực tế, Indonesia là một trong những xã hội đa dạng về sắc tộc nhất, với khoảng 1300 nhóm sắc tộc. Người ta ước tính rằng ít nhất 95% dân số là người bản địa của quần đảo Indo, phần còn lại là người di cư. Văn hóa Indonesia rất phong phú và đa dạng, với những tục lệ độc đáo ở các vùng và các nhóm dân tộc khác nhau.

Một mặt, sự đa dạng văn hóa tại thị trường Indonesia là một đặc điểm tích cực cho nền kinh tế. Mỗi nơi đều mang đến một điều gì đó hấp dẫn và mới mẻ cho khách du lịch nước ngoài, mang đến cho họ một chuyến tham quan để đời với sự đa dạng về ngôn ngữ, ẩm thực, chuẩn mực, giá trị, con người và hơn thế nữa. Theo Statista(một công ty của Đức chuyên về thị trường và dữ liệu người tiêu dùng), năm 2019, Indonesia thu hút khoảng 16,11 triệu lượt khách quốc tế.

Mặt khác, việc có nhiều dân tộc, tôn giáo và văn hóa khác nhau là một rào cản lớn đối với các doanh nghiệp quốc tế dự định thâm nhập thị trường Indonesia. Nếu bạn không chú ý đến các yếu tố văn hóa bằng cách dịch thuật các sản phẩm, dịch vụ và chiến lược tiếp thị của mình một cách hợp lý, bạn có khả năng làm mất lòng người dân địa phương và thất bại trong thị trường tiềm năng này.

+ Xem thêm bài viết:Lý Do Bạn Cần Dịch Thuật Nội Dung Sang Tiếng Việt

Kết Luận

Nói tóm lại, khi thâm nhập thị trường Indonesia, bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường và hoạch định chiến lược bản địa hóa tốt để giao tiếp hiệu quả với khách hàng người Indonesia. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Indonesia chuyên nghiệp, hãy liên hệngay với công ty dịch thuật Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật và dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.