Là quốc gia có tổng dân số xếp thứ hai trên toàn thế giới, Ấn Độ sẽ mang lại cho các doanh nghiệp một thị trường đông đảo lực lượng lao động trẻ, đầy tiềm năng. Cùng với các chính sách và chi phí thuế thu nhập doanh nghiệp khá mềm mỏng, Ấn Độ sẽ trở thành thị trường tiềm năng cho nhiều ngành công nghiệp. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ điểm qua 5 lý do chính tại sao bạn nên bản địa hóa nội dung sang tiếng Hindi – ngôn ngữ mà 40% dân số Ấn Độ xem như là tiếng mẹ đẻ.

5 Lý Do Chính Tại Sao Nên Bản Địa Hoá Nội Dung Sang Tiếng Hindi (Ấn Độ) 

5-ly-do-chinh-tai-sao-ban-nen-ban-dia-hoa-noi-dung-sang-tieng-hindu-an-do-chuyen-nghiep
5 Lý Do Chính Tại Sao Bạn Nên Bản Địa Hoá Nội Dung Sang Tiếng Hindu (Ấn Độ) Chuyên Nghiệp

Dân Số Đông Trên 1,3 Tỷ Người

dan-so-tren-1,3-ty-nguoi
Dân Số Đông Trên 1,3 Tỷ Người

Ấn Độ là quốc gia có tổng dân số lớn thứ hai trên thế giới, với 1,37 tỉ người ( tính đến tháng 7 năm 2019). Theo kết quả nghiên cứu của Ban dân số Liên Hợp Quốc, dân số Ấn Độ sẽ không ngừng tăng lên cho đến khi đạt mức 1,68 tỉ người vào năm 2065. Đó là lý do tại sao nền kinh tế ở đây vẫn còn nhiều điều kiện để phát triển. 

Thị trường Ấn Độ có thể cung cấp hàng triệu khách hàng tiềm năng cho các công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang có kế hoạch phát triển ra toàn cầu. Dược phẩm, Truyền thông & Giải trí, Viễn thông, Thương mại Điện tử & Cộng đồng khởi nghiệp Công Nghệ là những ngành tiềm năng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ ở thị trường này.

Đông Đảo Nguồn Nhân Công Lành Nghề

dong-da-nguon-nhan-cong-lanh-nghe
Đông Đảo Nguồn Nhân Công Lành Nghề

Ở Ấn độ, người ở độ tuổi lao động (từ 15 đến 64 tuổi) chiếm 67% dân số. Con số này chứng mình rằng thị trường Ấn Độ sẽ sản sinh ra một lực lượng đông đảo nguồn nhân công lành nghề để phục vụ cho nền kinh tế. Đây là một lợi thế cạnh tranh rất lớn của Ấn Độ khi các quốc gia phát triển khác ở châu  u và châu Á đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số

Chỉ Hơn 10% Dân Số Sử Dụng Tiếng Anh

Khoảng 125 triệu người dân ở Ấn Độ thông thạo tiếng Anh. Mặc dù Ấn Độ được xem là quốc gia nói tiếng Anh nhiều thứ hai trên thế giới nhưng chỉ hơn 10% dân số sử dụng tiếng Anh so với tổng dân số. Vì vậy, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn sử dụng tiếng Anh trong thị trường này thì số lượng khách hàng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận chỉ là một phần nhỏ và tất nhiên doanh nghiệp đang lãng phí rất nhiều cơ hội.

Thế nhưng, Hindi là là ngôn ngữ chính thức của Chính phủ Ấn Độ với 44% người dân sử dụng nó giống như tiếng mẹ đẻ. Bằng cách dịch các trang web, ứng dụng, tài liệu tiếp thị và bất kỳ tài liệu kinh doanh nào sang tiếng Hindi, bạn sẽ tăng cơ hội tiếp cận của công ty với người tiêu dùng Ấn Độ. Dĩ nhiên là một khi doanh nghiệp và những khách hàng tiềm năng này có sự kết nối với nhau thì doanh số bán hàng toàn cầu của doanh nghiệp sẽ tăng lên đáng kể.

Đa Dạng Về Văn Hóa

da-dang-ve-van-hoa
Đa Dạng Về Văn Hóa

Ấn Độ được xem là quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phong phú nhất trên thế giới. Ấn Độ có 6 nhóm tôn giáo chính bao gồm:  Ấn Độ giáo-tôn giáo phổ biến nhất, Cơ đốc giáo, đạo Sikh, Phật giáo, Kỳ Na giáo và những nhóm khác. Nếu các doanh nghiệp nước ngoài không chú ý đến sự đa dạng và khác biệt giữa các tôn giáo ở Ấn Độ thì việc hiểu lầm có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Để có thể vượt qua rào cản văn hóa và giao tiếp dễ dàng với khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp nên bỏ ra một chút  thời gian tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Ấn Độ hoặc tìm kiếm một cơ quan bản địa hóa có chất lượng tốt.

Sự Xuất Hiện Của Mạng Trực Tuyến Và Điện Thoại Thông Minh

Theo như báo cáo của Kantar IMRB‘s Icube, tính đến tháng 12 năm 2018, hơn 560 triệu người Ấn Độ sử dụng mạng trực tuyến. Con số này chiếm khoảng 57,7% so với tổng dân số. Điều đáng ngạc nhiên hơn là 97% trong số họ truy cập mạng thông qua điện thoại di động. Nói cách khác, người dân Ấn Độ ngày càng đam mê điện thoại di động.

Bất kỳ doanh nghiệp nước ngoài nào, đặc biệt là các công ty trò chơi và ứng dụng đều không nên bỏ lỡ thị trường đầy màu mỡ này. Các sản phẩm nội địa hóa xuất sắc và chiến dịch tiếp thị ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp và người dân nơi đây xích lại gần nhau hơn. 

+ Xem thêm bài viết: Lý Do Bạn Cần Dịch Thuật Nội Dung Sang Tiếng Indonesia

Kết Luận

Nói tóm lại, khi thâm nhập thị trường Ấn Độ, bạn phải nghiên cứu kỹ thị trường và hoạch định chiến lược bản địa hóa tốt để giao tiếp hiệu quả với khách hàng người Ấn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật tiếng Hindi (Ấn Độ) chuyên nghiệp, hãy liên hệngay với công ty dịch thuật Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật