Cũng như bất kỳ loại hình kinh doanh nào khác, khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật để làm việc, bạn nên cân nhắc một số điều, từ uy tín của công ty đó đến chất lượng bản dịch cho đến chất lượng dịch vụ khách hàng. Để giúp bạn có thể lựa chọn một công ty dịch thuật sáng suốt, chúng tôi đã đưa ra danh sách những khía cạnh quan trọng cần chú ý khi tìm kiếm một công ty dịch thuật tốt nhất để hợp tác. Danh sách của chúng tôi còn đang hạn chế và chưa thể hoàn thiện đầy đủ vì mọi doanh nghiệp đều có các tiêu chí riêng của mình để tìm kiếm.

Như đã nói, dưới đây là một số lời khuyên trong quá trình tìm kiếm công ty dịch thuật.

Một Số Lời Khuyên Trong Quá Trình Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật

mot-so-loi-khuyen-trong-qua-trinh-tim-kiem-cong-ty-dich-thuat
Một Số Lời Khuyên Trong Quá Trình Tìm Kiếm Công Ty Dịch Thuật

Danh Tiếng 

Danh tiếng của một công ty dịch thuật không hẳn là lựa chọn đầu tiên nhưng đó là điều quan trọng bắt buộc cần phải kiểm tra. Nếu danh tiếng của một công ty dịch thuật vượt trội hơn bất cứ điều gì khác thì đó là một dấu ấn duy nhất cho thấy sự năng động giữa những gì công ty làm và những gì khách hàng nghĩ về dịch vụ và mức độ hài lòng kết quả với khách hàng. Trong trường hợp này, điểm mấu chốt là các bài đánh giá, tài liệu tham khảo và các bài đăng gần nhất. Tham khảo trên Internet, đọc đánh giá (tốt nhất là khách hàng) và tìm hiểu về công ty bạn chuẩn bị hợp tác. Hãy ghi nhớ những gì bạn đọc và hãy cân nhắc kỹ: Internet rất rộng lớn và đôi khi có nhiều người phản ứng thái quá cả về sự khen ngợi và phản đối của họ. Và đây là lý do bạn cần kiểm tra thêm nhiều thứ trước khi có thể đưa ra quyết định chính xác.

Dịch Giả Chuyên Nghiệp

dich-gia-chuyen-nghiep (2)
Dịch Giả Chuyên Nghiệp

Có bao nhiêu công ty dịch thuật nói rằng họ cung cấp ‘dịch vụ của dịch giả bản ngữ chuyên nghiệp‘? Đây là vấn đề đối với những khách hàng tiềm năng. Bởi vì thực tế là một công ty dịch thuật có các biên dịch viên chuyên nghiệp không nhất thiết có nghĩa là họ sẽ làm việc trong toàn bộ dự án của bạn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể hỏi thêm chi tiết về những dịch giả sẽ dịch dự án của bạn. Không có gì sai khi muốn biết những rõ người sẽ cùng làm việc với mình. Hãy chú ý đến chuyên môn của họ và các dự án gần đây họ đã làm. Điều này sẽ giúp bạn hiểu họ đã nghiên cứu sâu về chủ đề được đề cập như thế nào.

Chất Lượng

Chất lượng là điểm rõ ràng nhất trong danh sách của chúng tôi. Bạn sẽ thực sự không thể biết kết quả bản dịch của mình sẽ tốt như thế nào, đặc biệt nếu như trong trường hợp lần đầu tiên làm việc với một công ty dịch thuật. Khi bạn truy cập trang web của một nhà cung cấp dịch vụ dịch thuật, hãy lưu ý những điều nhỏ nhặt – các lĩnh vực dịch thuật chính (pháp lý, chứng nhận, kỹ thuật), định dạng tệp tài liệu và ngôn ngữ mà nhà cung cấp dịch vụ thường làm việc, lượng từ xuất ra mỗi ngày, v.v.

Kiểm tra danh tiếng của công ty và trình độ của người dịch là cách hợp lý nhất. Thêm vào đó, chất lượng phụ thuộc trực tiếp vào mức độ tốt hay không của một chủ đề đã chọn mà người dịch được giao cho dự án của bạn. Một biên dịch viên có chuyên môn cao là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Ngoài ra, hãy kiểm tra đánh giá của công ty, đó là sự đảm bảo về chất lượng và mạng lưới an toàn nếu có các vấn đề phát sinh trong tương lai.

+ Xem thêm bài viết:Lựa Chọn Công Ty Dịch Thuật Chuyên Nghiệp Hay Dịch Giả Tự Do

Thời Gian Hoàn Thành Công Việc

Ngay cả một bản dịch hoàn hảo cũng sẽ vô dụng nếu như người dịch không thể đáp ứng đúng thời hạn mà khách hàng đã giao. Ngược lại, cũng sẽ không tốt nếu bản dịch được thực hiện được đáp ứng thời hạn nhưng chất lượng vẫn không đạt được theo mong muốn. Nếu dự án của bạn nhạy cảm về vấn đề thời gian thì bạn cần một nhóm dịch giả để thực hiện đúng thời hạn. Một công ty dịch thuật chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ này, đáp ứng đầy đủ mục tiêu và chất lượng mà bạn đã giao.

Giá Cả

Kinh doanh là một cuộc chạy đua với thời gian cùng với ngân sách hạn hẹp. Vì vậy, bạn hầu như không muốn chi quá nhiều cho dự án dịch thuật của mình. Hãy tham khảo giá dịch thuật trên Internet. Cân nhắc tìm hiểu xem thời hạn xử lý, các cặp ngôn ngữ hiếm có, chủ đề cụ thể, v.v., ảnh hưởng như thế nào đến giá cả, sau đó so sánh với công ty dịch thuật mà bạn muốn làm việc.

Mặc dù nó quan trọng nhưng giá cả chỉ là một trong những yếu tố cần xem xét trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Tùy thuộc vào điều kiện của bạn, có thể khôn ngoan hơn nếu bỏ qua nó hoàn toàn hoặc ngược lại. Chỉ bạn mới có thể biết điều gì phù hợp với dự án, lịch trình thời gian, ngân sách hoặc chuyên môn của công ty

Dịch Vụ Khách Hàng

Dịch vụ khách hàng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Đây là phương thức trao đổi giữa công ty và khách hàng . Và là cơ hội để công ty dịch thuật tạo ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng ngay từ lần đầu tiên nhưng nhiều công ty vẫn bỏ qua nó.

Nếu một lúc nào đó bạn gặp vấn đề cần giải quyết, bạn có muốn liên lạc với dịch vụ khách hàng mà bạn không thực sự muốn không? Do đó, tốt hơn bạn nên lập cho mình một phương án riêng và tìm hiểu trước về dịch vụ khách hàng đó

Nghiên Cứu Điển Hình

Nghiên cứu được tạo ra cho những người muốn biết một công ty dịch thuật có chất lượng tốt hơn một chút. Các nghiên cứu điển hình sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về các dự án mà công ty đã hoàn thành và các ngành mà công ty này đã làm việc. Nó giống như mô tả một chiếc xe trước khi bạn quyết định xem có muốn liên hệ với người bán hay không.

Nghiên cứu điển hình là một công cụ có giá trị để thu thập thông tin về các công ty dịch thuật. Họ cung cấp cho bạn những chi tiết cụ thể mà bạn không thể nắm bắt được. Thời hạn, đặc điểm kỹ thuật của ngành, số lượng từ được dịch, các cặp ngôn ngữ liên quan, ngôn ngữ mục tiêu, v.v., tất cả sẽ khiến bạn thích thú về trình độ của một công ty trông như thế nào. Vấn đề là không phải tất cả các công ty đều đăng các nghiên cứu điển hình chi tiết trên trang web của họ, vì vậy bạn nên liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng của công ty đó và yêu cầu họ cung cấp thông tin mà bạn cần. Bạn cũng có thể kiểm tra nếu như bạn muốn.

Tham Khảo Các Bài Đánh Giá

tham-khao-cac-bai-danh-gia
Tham Khảo Các Bài Đánh Giá

Chỉ những khách hàng hài lòng với dịch vụ mới sẵn sàng đưa ra đánh giá. Đánh giá phản ánh mức độ thành công của một công ty. Nếu có các bài đánh giá trên trang web của họ, nhiều khả năng công ty cung cấp dịch vụ dịch thuật có nhiều kinh nghiệm trong việc tự vấn và trao đổi với khách hàng và có thể tìm ra cách tiếp cận hợp lý. Đó luôn là một dấu hiệu tốt và là một điểm cộng với những khách hàng đang có nhu cầu tìm kiếm.

Nhưng đừng vội vàng bỏ qua những công ty không có quá nhiều đánh giá trên trang web của họ. Hãy liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của họ trước tiên và yêu cầu cung cấp thêm thông tin. 

Bảo Mật Dữ Liệu

An ninh mạng đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Tuy, chứng nhận ISO9001 về quản lý và chất lượng là một điểm cộng nhưng chưa đủ đối với ai đang tìm kiếm mức độ bảo mật cao hơn. Tin đồn và các rủi ro bảo mật khác đang tràn lan và hoạt động rầm rộ, vì vậy bạn không nên tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm khi làm việc với các công ty bảo mật kém

+ Xem thêm bài viết:Quy Trình Kiểm Tra Đối Tác Dịch Thuật Của Bạn

Kết Luận

Trên đây là những lời khuyên về cách chọn công ty dịch thuật phù hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật  chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật tốt nhất trên thị trường hiện nay.