Thông cáo báo chí là một bản thông báo tóm tắt các thông tin quan trọng về một chương trình hay một vấn đề của một tổ chức hoặc cá nhân muốn giới truyền thông quan tâm. Thế nhưng, doanh nghiệp cần làm gì để đưa “đứa con tinh thần” của mình đến bạn bè quốc tế. Đó chính là dịch thuật thông cáo báo chí . Vậy tại sao nên dịch thuật thông cáo báo chí?

Tại Sao Nên Dịch Thuật Thông Cáo Báo Chí

tai-sao-nen-dich-thuat-thong-cao-bao-chi
Tại Sao Nên Dịch Thuật Thông Cáo Báo Chí

Thành Phần Quan Trọng Trong Chiến Lược Quan Hệ Công Chúng

thanh-phan-quan-trong-trong-chien-luoc-quan-he-cong-chung
Thành Phần Quan Trọng Trong Chiến Lược Quan Hệ Công Chúng

Quan hệ công chúng là một thành phần quan trọng trong quá trình tiếp cận cộng đồng của một công ty. Quan hệ công chúng bao gồm tất cả mọi thứ, từ việc đưa tin báo chí đến duy trì mối quan hệ với các đối tác truyền thông quan trọng, và có lẽ một trong những công cụ quan trọng nhất trong quan hệ công chúng chính là thông cáo báo chí. Thông cáo báo chí là thông báo các sự kiện lớn hoặc sự kiện phát triển mới với công ty. Ví dụ: ra mắt sản phẩm mới, tuyển dụng, hoặc tạo mối quan hệ hợp tác mới bắt đầu từ tất cả các loại sự kiện mà một thông cáo báo chí sẽ đề cập đến. Thông cáo báo chí giúp những người bên ngoài công ty hòa nhập với những điều mới lạ mà công ty đang phát triển và thu hút khách hàng, nhà đầu tư hoặc thậm chí thu hút sự chú ý của các ấn phẩm và nhà tiếp thị khác. Xuất bản thông cáo báo chí trực tuyến kèm theo những phát triển quan trọng cũng có nhiệm vụ kép là tăng cường mức độ liên quan trực tuyến, để trang web có nhiều khả năng hiển thị ở đầu kết quả tìm kiếm trên web hơn.

Tuy nhiên, với thị trường ngày càng trở nên phát triển trên toàn cầu, các thông cáo báo chí hiện nay nên được tiếp cận với nhiều đối tượng ngôn ngữ khác nhau. Đây là lý do tại sao CVN đã tạo ra một dịch vụ dịch thuật thông cáo báo chí trực tuyến chuyên dụng, vì chúng tôi liên tục nhấn mạnh rằng nội dung của công ty bạn không thể để một ngôn ngữ nếu bạn muốn tiếp cận với khách hàng quốc tế. Do đó, khi phát hành một thông cáo báo chí trên truyền thông đại chúng, việc phát hành đồng thời một số phiên bản bằng các ngôn ngữ khác có thể dễ dàng tăng mức độ phủ sóng, tăng sự chú ý và số lượng khách hàng mà bạn thu hút.

Toàn Cầu Hoá Các Nỗ Lực Quan Hệ Công Chúng

Để bắt đầu toàn cầu hóa các nỗ lực quan hệ công chúng thì việc dịch đồng thời các thông cáo báo chí sang các ngôn ngữ chính mà doanh nghiệp của bạn hoạt động là một cách đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Đối với một công ty đa quốc gia, thông tin công khai rõ ràng được phát hành phải được cung cấp bằng nhiều ngôn ngữ để có thể phản ánh tính toàn cầu của công việc. Hầu hết các công ty dịch thuật, bao gồm cả các dịch vụ như Stepes đều đã được trang bị tốt để xử lý các dịch vụ dịch thuật nhanh chóng bằng nhiều ngôn ngữ trên các tài liệu như thông cáo báo chí. Có lẽ bởi vì nó là một nhiệm vụ quá đơn giản nên việc dịch các thông cáo báo chí vẫn chưa trở thành một thông lệ tốt nhất trong các công ty lớn – cho đến thời điểm hiện tại.

+ Xem thêm bài viết:Top 5 Ngành Nghề Được Dịch Thuật Nhiều Nhất

Thông Lệ Tiêu Chuẩn Giữa Các Nhóm Quan Hệ Công Chúng

thong-le-tieu-chuan-giua-cac-nhom-quan-he-cong-chung
Thông Lệ Tiêu Chuẩn Giữa Các Nhóm Quan Hệ Công Chúng

Một khi việc dịch thông cáo báo chí trở thành thông lệ tiêu chuẩn giữa các nhóm quan hệ công chúng trên khắp thế giới, chúng ta có thể mong đợi điều gì? Đối với những người theo dõi tin tức kinh doanh và các câu chuyện tài chính đột phá sẽ có thể tiếp cận các thông cáo báo chí theo thời gian xác thực từ các công ty trên toàn thế giới, góp phần hiểu rõ hơn về bối cảnh toàn cầu về khởi nghiệp và đổi mới. Các dịch vụ truyền thông báo chí cũng sẽ đạt được nhiều sự hút hơn với tư cách là các kênh khả thi để thu hút công chúng. Hiện tại, hầu hết các dịch vụ truyền thông công khai đều phát hành nội dung bằng một ngôn ngữ, hạn chế đáng kể số lượng các phương tiện truyền thông có thể thu thập tin tức từ các dịch vụ truyền thông tin PR này. Đối với các doanh nghiệp, việc dịch các thông cáo báo chí sẽ cải thiện đáng kể mức độ đáng giá của việc trả tiền cho một dịch vụ PR wire.

+ Xem thêm bài viết:Dịch Vụ Dịch Thuật Sách

Kết Luận

Dịch thuật thông cáo báo chí là giải pháp duy nhất để doanh nghiệp đưa thông tin về các sự kiện, chương trình hay một vấn đề về một tổ chức hoặc cá nhân đến bạn bè quốc tế. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ dịch thuật thông cáo báo chí chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Dichthuatvisa để được tư vấn miễn phí và nhận được báo giá dịch thuật  và dịch thuật công chứng tốt nhất trên thị trường hiện nay.