Hiếm có ngôn ngữ nào lại mang tính biểu tượng như tiếng Anh – nó đã mượn nhiều từ của các ngôn ngữ khác và liên tục tự sáng tạo lại để nghe phức tạp hơn (ví dụ như cách đánh vần và phát âm kiểu Pháp vào những năm 1700). Trên thực tế, hai phương ngữ chính của Anh – Anh và Mỹ – thường vay mượn các từ của nhau, và sự đánh đổi chính là sự biến mất của một số từ ngữ.  Thật đáng quan ngại! Đây là bảy từ tiếng Anh nên bắt đầu sử dụng lại ngay lập tức.

Bảy Từ Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Sử Dụng Lại Ngay Lập Tức

bay-tu-tieng-anh-nen-bat-dau-su-dung-lai-ngay-lap-tuc
Bảy Từ Tiếng Anh Nên Bắt Đầu Sử Dụng Lại Ngay Lập Tức

Facetious

Được phát âm là “fah-see-shuss”, từ này mô tả ai đó đang không nghiêm túc với hoàn cảnh hoặc tình huống hiện tại, điều trớ trêu là thực sự lại rất nghiêm trọng. Không chắc liệu có một từ cho điều đó.

Henceforth

Được phát âm là “hentz-forrth”, đây là một cách nói độc đáo hơn thay cho câu nói “từ thời điểm này trở đi”. Nghe có phức tạp quá không?

Ostentatious

ostentatious
Ostentatious

Từ này đôi khi vẫn có thể được sử dụng, nhưng hầu hết mọi người không biết nó có nghĩa là gì (hoặc cách đánh vần nó, thật đáng buồn). Bạn nói “oss-ten-tay-shuss” và nó có nghĩa là khi một thứ gì đó hoặc ai đó đang cố tình khoe khoang, chẳng hạn như lái một chiếc xe hơi đắt tiền một cách phô trương quá đà hoặc mặc một chiếc áo khoác có thiết kế khủng chỉ vì đó là hàng thiết kế.

Morrow

Từ ‘morgen’ trong tiếng Anh / tiếng Đức cổ và ‘morwe’ trong tiếng Anh trung đại có nguồn gốc từ ‘morrow’, tiền thân của ‘tomorrow’ (nghĩa đen là “đến ngày mai”). Ban đầu, nó có nghĩa là ‘ngày mốt’ và bạn có thể nói ‘ngày mai’ để gây ấn tượng / bối rối cho bạn bè.

+ Xem thêm bài viết:Tổng Hợp 13 Từ Tiếng Nhật Không Có Bản Dịch Tiếng Anh

Crapulous

Từ thú vị này về cơ bản đối lập với “fabulous” và có nghĩa là “cảm thấy mệt mỏi sau khi ăn hoặc uống quá nhiều”, crapulous tập trung mô tả cách tôi sống cuộc sống của mình

Kerfuffle

kerfuffle
Kerfuffle

Được cho là có nguồn gốc từ tiếng Scotland hoặc tiếng Ireland, kerfuffle được phát âm là “curr-fuff-ull” và mô tả khi ai đó làm ầm lên vì điều gì đó không nhỏ nhặt không đáng. 

Obsequious

Nếu bạn nhìn vào từ này và nghĩ rằng“Từ này là gì?” thì chỉ cần biết nó được phát âm là “obb-see-kwee-uss” và nó có nghĩa là khi ai đó tốt bụng đến mức trông nó có vẻ là giả tạo. Hãy cẩn trọng: Từ này khiến bạn thỏa mãn khi nói ra đến nỗi bạn có thể lẩm nhầm nó cả ngày. Tôi đã cảnh cáo bạn rồi.

+ Xem thêm bài viết:Những Tiếng Lóng Tiếng Anh Trong Bóng Đá Bạn Nên Biết

Kết Luận

Còn từ ngữ tiếng Anh nào khác bạn thấy rất thú vị nhưng lại ít người biết và sử dụng nó không? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách “comment” hoặc gửi email để chúng tôi tổng hợp và bổ sung đầy đủ kip xu hướng của thời đại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.