Dịch COVID-19 đang lan truyền nhanh chóng trên toàn cầu, ngày càng nhiều công ty cho phép nhân viên của họ làm việc tại nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Làm việc tại nhà, không còn là điều quá xa lạ đối với bất kỳ ai. Bạn không cần phải dậy sớm để chuẩn bị hay mất thời gian vì tắc đường hay nói lời tạm biệt với những con vật cưng đáng yêu của mình vào mỗi buổi sáng. Nhưng làm việc tại nhà sẽ không hiệu quả nếu bạn không biết cách sắp xếp thời gian, công việc của mình. Chúng tôi đã tổng hợp những người có kinh nghiệm làm việc tại nhà để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn trong đại dịch COVID-19.

Top 06 Mẹo Giúp Bạn Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả

6-meo-lam-viec-tai-nha-hieu-qua
6 mẹo làm việc tại nhà hiệu quả

Thiết lập không gian làm việc của bạn

Điều mà các nhà ngôn ngữ học của chúng tôi nhấn mạnh nhiều lần là không bao giờ có tác dụng trên giường hoặc ghế sofa của bạn. Bạn sẽ làm việc trong 15 phút và từ bỏ việc nằm trên giường hoặc ghế dài trong 45 phút tiếp theo. Cố gắng tìm một nơi thoải mái (với ánh sáng tự nhiên nếu bạn muốn) với một chiếc bàn thích hợp. Tốt nhất là bạn có thể tái tạo môi trường làm việc văn phòng của mình. Nếu bạn có một hộp tài liệu, một chậu cây nhỏ và một số khung ảnh trên bàn văn phòng, hãy thử đặt chúng ở bàn làm việc tại nhà của bạn. Nó giúp bạn chuyển chế độ tinh thần của mình từ thư giãn sang làm việc thực sự.

Vệ sinh môi trường làm việc của bạn

Lý do bạn làm việc tại nhà là để giảm nguy cơ nhiễm vi rút. Vì vậy, đừng quên vệ sinh không gian làm việc của bạn. Máy tính bàn, máy tính xách tay, chuột, điện thoại hoặc bất kỳ bề mặt nào cũng phải được làm sạch bằng chất khử trùng thích hợp trước khi bạn bắt đầu làm việc. (Và đừng quên rửa tay thường xuyên).

Thay quần áo

Mặc đồ ngủ khi làm việc. Nghe có vẻ thoải mái. Nhưng liệu điều đó có tạo nên trạng thái làm việc tốt cho bạn? Có lẽ không. Nhiều nghiên cứu tâm lý cho thấy rằng việc ăn mặc giống như bạn đang đi làm sẽ gửi một tín hiệu đến não của bạn: thời gian làm việc. Vì vậy, ngay cả khi ở nhà, bạn nên giữ thói quen buổi sáng bình thường và mặc quần áo như thể sẵn sàng ra ngoài bất cứ lúc nào. Nó sẽ là một sự thúc đẩy tâm lý tuyệt vời cho một ngày của bạn.

Tất nhiên, nếu việc mặc đồ ngủ sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả thì bạn hãy cứ làm.

Lập kế hoạch

Ngay cả khi bạn đang làm việc từ xa, bạn vẫn làm một khối lượng công việc tương tự, không ít hơn. Để tránh bị phân tâm và duy trì năng suất, hãy thử lập kế hoạch hàng ngày hoặc danh sách việc cần làm trước khi làm việc. Thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch sẽ tránh bỏ sót một số nhiệm vụ hoặc thời hạn. Bên cạnh đó, nó giúp giám đốc của bạn dễ dàng theo dõi và đánh giá công việc của bạn.

Sử dụng cuộc gọi video

Với những vấn đề phức tạp, bạn nên sử dụng cuộc gọi video để liên lạc, thay vì mất hàng giờ gõ phím. Nói chuyện trực tiếp giúp giảm hiểu lầm và bạn cũng sẽ có cơ hội nói chuyện với ai đó và cảm thấy bớt bị cô lập hơn trong những khoảng thời gian tự cô lập này.

Ghi danh với nhóm của bạn

Vào đầu ngày, hãy nhắn tin cho đồng đội của bạn để chào hỏi và cho họ biết rằng bạn đã ở đây và sẵn sàng làm việc. Vào cuối ngày, hãy kiểm tra và nhắc nhở họ rằng bạn sẽ kết thúc công việc vào buổi tối. Chỉ cần giữ thái độ như thể bạn đang làm việc tại văn phòng.

Với 6 mẹo giúp bạn làm việc tại nhà hiệu quả hơn trong đại dịch Covid-19 thì chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có được những phút giây thỏa mái nhất trong công việc để hoàn thành những dự án tại nhà trong thời gian sớm nhất.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dịch Thuật