Trước khi đến lớp, ở nhà hay ở trường thì hãy uống một ly việt quất, một tách cà phê, ăn một số loại hạt hoặc một củ khoai tây nướng cho bữa trưa. Bộ não của bạn sẽ thoải mái và thư giãn hơn. Sau đây là 5 loại thực phẩm tốt nhất giúp tinh thần tỉnh táo:

5 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Giúp Tinh Thần Tỉnh Táo

top-5-loai-thuc-pham-tot-nhat-giup-tinh-than-tinh-tao
Top 5 Loại Thực Phẩm Tốt Nhất Giúp Tinh Thần Tỉnh Táo

Một Tách Cà Phê Đậm Đà

mot-tach-ca-phe-dam-da
Một Tách Cà Phê Đậm Đà

Mọi sinh viên đều biết rằng nhân viên pha chế địa phương làm những tách cho buổi sáng hàng ngày đó là người bạn tốt nhất của họ. Cà phê thực sự tốt để đánh thức bạn và giúp bạn tập trung trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng uống quá nhiều bạn sẽ cảm thấy bồn chồn và ốm yếu.

Trái Cây Lắc

Tốt hơn là với quả việt quất siêu tốt cho sức khỏe và đường tự nhiên ở dạng glucose, một ly trái cây lắc có thể giúp tăng cường trí nhớ trong thời gian ngắn ngoài các vitamin và khoáng chất mà cơ thể bạn cần. Làm quá sức và bạn có thể cảm thấy mệt mỏi ngay sau đó.

+ Xem thêm bài viết:10 Ngôn Ngữ Đáng Để Học Nhất

Một Số Ít Sôcôla Đen Và Các Loại Hạt

mot-so-it-socola-den-va-cac-loai-hat
Một Số Ít Sôcôla Đen Và Các Loại Hạt

Chúng có tác dụng tăng cường trí não hơn bất cứ thứ gì (sôcôla đen thậm chí còn có một số caffeine) và chúng cũng chống lão hóa.

Cá Và Khoai Tây Nướng Cho Bữa Trưa

Chúng không phải là những món hấp dẫn nhất trong thực đơn. Cá hồi và các loại béo khác có rất nhiều chất béo Omega-3 giúp tăng cường trí nhớ và làm chậm sự suy giảm trí nhớ của não khi bạn già đi, trong khi khoai tây cung cấp năng lượng ổn định mà não của bạn thực sự cần (nó chiếm 20% năng lượng của cơ thể bạn!)

Hạt Bí Ngô

Chúng chứa đầy kẽm, sắt và khoáng chất giúp vận chuyển oxy đến não và các tế bào thần kinh để giao tiếp và tăng cường sức mạnh não bộ của bạn. Hạt bí ngô là một món ăn nhẹ khá rẻ và tốt cho sức khỏe.                  

+ Xem thêm bài viết:Lợi Ích Của Việc Học Song Ngữ

Kết Luận

Ngoài ra, hãy ngủ đủ giấc và có đủ thời gian ở ngoài trời với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành – vừa cải thiện trí nhớ vừa giúp bạn hình thành ý tưởng mới. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tìm kiếm các cách chăm sóc sức khoẻ nhé.