Học một ngôn ngữ mới không phải là một việc dễ dàng. Nó đòi hỏi sự cam kết, quyết tâm và động lực. Nhưng một số ngôn ngữ có thể dễ học hơn những ngôn ngữ khác. Để làm cho hành trình đến với đa ngôn ngữ của bạn dễ dàng hơn, chúng tôi đã tổng hợp top 5 ngôn ngữ dễ học nhất 

Top 5 Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất

top-5-ngon-ngu-de-hoc-nhat
Top 5 Ngôn Ngữ Dễ Học Nhất

Tiếng Anh

tieng-anh
Tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, giúp thực hành nó trở nên khả thi. Nó có các từ ngắn gọn, không phân biệt giới tính hoặc thỏa thuận từ và động từ chỉ thay đổi ở ngôi thứ ba. Có khoảng 360 triệu người bản ngữ, nhưng khoảng hai tỷ người nói được tiếng anh – đó là 30% dân số thế giới!

Tiếng Pháp

Tiếng Pháp có hơn 100 triệu người bản ngữ và – là ngôn ngữ chính thức ở 28 quốc gia – được nói ở hầu hết các lục địa. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hành tiếng Pháp ở hầu hết mọi nơi bạn đến. Và bạn nên biết: Tiếng Pháp thuộc hệ ngôn ngữ lãng mạn, có nghĩa là đối với người nói tiếng Anh, từ vựng sẽ trông khá quen thuộc. Các nhà ngôn ngữ học ước tính rằng hai ngôn ngữ này có nhiều điểm chung hơn bất kỳ “thành viên” nào khác trong nhóm đó và có tới một phần ba tổng số từ trong tiếng Anh bị ảnh hưởng bởi tiếng Pháp.

+ Xem thêm bài viết:10 Ngôn Ngữ Đáng Để Học Nhất

Tiếng Tây Ban Nha

Nó bị ảnh hưởng nhiều bởi tiếng Latinh và tiếng Ả Rập, viết như thế nào thì nói như thế và có ít điểm “bất thường” hơn các ngôn ngữ lãng mạn khác. Người ta cũng ước tính rằng vào năm 2050, Hoa Kỳ sẽ trở thành một quốc gia song ngữ – tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Tiếng Ý

tieng-y
Tiếng Ý

Được tìm thấy ở Ý, Thụy Sĩ, Malta và Argentina, cũng như 25 quốc gia khác, khoảng 70 đến 125 triệu người nói tiếng Ý trên toàn thế giới. Nó có ngữ pháp tương tự như các ngôn ngữ “lãng mạn” khác nhưng ít dạng động từ hơn so với tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha. Và bạn đã có một khởi đầu thuận lợi với mì Ý, pizza và Ferrari!

Tiếng Swahili

Tiếng Swahili là một ngôn ngữ Bantu, chịu ảnh hưởng nặng nề của tiếng Ả Rập nói riêng, cũng như tiếng Anh, Pháp, Đức và Bồ Đào Nha. Nó không sử dụng cách chia động từ, thay vào đó dựa vào gốc và phụ tố để diễn đạt thì và chủ ngữ của động từ. Hơn 140 triệu người nói nó và nó có thể được tìm thấy ở khắp Đông Phi (đặc biệt là Tanzania và Kenya). Sau tiếng Ả Rập, tiếng Swahili là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên lục địa; nó cũng được coi là một “cửa sổ” cho văn hóa châu Phi.

+ Xem thêm bài viết:Các Ngôn Ngữ Hàng Đầu Được Sử Dụng Trên Internet

Kết Luận

Bạn đã lựa chọn ngôn ngữ phù hợp để học chưa ? Xác định mục tiêu học tập sẽ giúp bạn bước tiếp trên chặng đường chinh phục ngôn ngữ mới và trở nên thành thạo. Hi vọng các thông tin được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để khám phá các phương pháp học tập ngoại ngữ hiệu quả nhé.