Mọi người đều yêu thích một mật mã, và từ viết tắt và chữ viết tắt là những công cụ nhỏ tuyệt vời giúp giao tiếp nhanh hơn và thú vị hơn, đặc biệt là khi cố gắng gõ nhanh trên một chiếc điện thoại thông minh trơn trượt. Và trong tiếng Anh, bạn thực sự không thể thoát khỏi chúng.

Dưới đây là 15 từ viết tắt tiếng Anh nên biết.

15 Từ Viết Tắt Tiếng Anh Nên Biết

15-tu-viet-tat-tieng-anh-nen-biet
15 Từ Viết Tắt Tiếng Anh Nên Biết

RSVP – Please Reply

Cũng như rất nhiều tiếng Anh, điều này bắt nguồn từ tiếng Pháp. RSVP là viết tắt của “Répondez s’il vous plait”. Bạn sẽ thấy câu yêu cầu này trên lời mời đến đám cưới và các bữa tiệc khác. Và vâng, vui lòng trả lời – bằng cách đó, cô dâu hoặc chủ nhà sẽ biết chính xác số lượng philê cá hồi phải đặt.

ASAP – As Soon As Possible

“Can you get this in ASAP?”  đọc email từ sếp của bạn. Tùy thuộc vào dự án, điều này có thể gây ra hoảng sợ hoặc không – nhưng trong mọi trường hợp, bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ!

AM/PM – Before Midday (Morning) And After Midday (Afternoon)

am-pm
AM/PM – Before Midday (Morning) And After Midday (Afternoon)

Có một sự khác biệt rất lớn giữa 5 giờ sáng và 5 giờ chiều – và những điều khoản nhỏ này đã bao hàm nó. Hãy nhớ rằng không sử dụng chúng nếu bạn sử dụng thời gian 24 giờ (6 giờ chiều giống như 18 giờ) và hãy cẩn thận đặt báo thức chính xác. Báo thức “buổi sáng” vang lên lúc 7 giờ tối không giúp ích được gì cho bất kỳ ai!

LMK – Let Me Know

thường thì, friendly- hoàn hảo cho phần cuối của văn bản. LMK cho thấy rằng bạn đang mong đợi xác nhận hoặc thêm thông tin.

BRB – Be Right Back

Đôi khi khi trò chuyện, có điều gì đó đòi hỏi chúng ta phải chú ý: có thể là tiếng chuông cửa, tiếng mèo kêu hay cơn thèm caffein không thể cưỡng lại. Đừng đổ mồ hôi – chỉ cần cho bạn bè của bạn biết bạn sẽ BRB.

DOB – Date Of Birth

“What IS my DOB?” bạn có thể đã tự hỏi lần đầu tiên bạn nhìn thấy điều này. Rốt cuộc, nó nghe giống như một món quần áo được chọn kém hoặc một loại nội y hôi. Vâng, hãy yên tâm rằng bạn có DOB – tất cả chúng ta đều có. Bạn có thể tổ chức lễ kỷ niệm của mình mỗi năm với quá nhiều bánh, kem và những chiếc mũ ngớ ngẩn cần thiết.

CC/BCC – Carbon Copy/Blind Carbon Copy

Mặc dù chúng đề cập đến tuổi của email, nhưng các thuật ngữ này lấy tên của chúng từ những năm tương tự, khi các bản sao được tạo ra bằng giấy than. Mẹo quy tắc xã giao nhanh: khi thêm mọi người vào trường email CC, hãy nhớ họ “can clearly” xem ai khác đã nhận được email. (Và đừng “reply all” trừ khi bạn THỰC SỰ muốn!)

+ Xem thêm bài viết: Diễn Đạt Như Người Anh Bản Địa Không Hề Khó

TBA/TBC- To Be Announced/To Be Confirmed

Hãy nhớ người bạn của bạn mà bạn cần RSVP ASAP? Hãy cẩn thận nếu nói TBA địa điểm hoặc TBC chú rể. Nó có nghĩa là cô ấy chưa có mọi thứ được tổ chức!

ETA – Estimated Time Of Arrival

“See you on Tuesday, ETA 9 PM.” Bạn có thể thấy điều này khi ai đó đang đi du lịch nhưng không chắc chắn về thời điểm chuyến bay của họ đến.

TGIF – Thank God It’s Friday

TGIF Là sự vui sướng của công nhân trên toàn thế giới vào mỗi chiều thứ sáu – cuối tuần đến rồi!

FOMO – Fear Of Missing Out

Và cuối tuần có thể xuất hiện một số FOMO khá nghiêm trọng. Hãy tưởng tượng: Bạn đã được mời đi chơi nhưng cảm thấy không muốn đi. Tuy nhiên, đồng thời, bạn biết rằng nó sẽ rất vui và bạn có thể hối tiếc vì đã không đi. Vì vậy, bạn đau khổ về những gì phải làm.

IMO – In My Opinion (Or Imho – In My Humble Opinion)

imo
IMO – In My Opinion (Or Imho – In My Humble Opinion)

Tất cả chúng ta đều có một vài ý kiến (IMO). Đây là cách bạn có thể thể hiện chúng.

N/A– Not Available, Not Applicable

Sử dụng n/a khi điền vào biểu mẫu để hiển thị rằng phần cụ thể đó không áp dụng cho bạn.

AKA– Also Known As

AKA được sử dụng để chỉ một ai đó hoặc một cái gì đó bằng một cái tên khác – thường là một biệt danh, chẳng hạn như cách người anh em của bạn (có thể) đề cập đến đứa con mới sinh của anh ấy (“This is Eddie, aka ‘The poop machine””), Hoặc cách Chile đề cập đến một cầu thủ bóng đá được yêu thích nhiều, Alexis Sanchez, hay còn gọi là’ El Niño Maravilla ‘.

DIY – Do It Yourself

Những người quan tâm đến việc tự mình hoàn thành công việc hơn là thuê chuyên gia (hay còn gọi là DIY-ers) tồn tại ở mọi tầng lớp xã hội. Từ việc sửa chữa đồ điện tử và bọc lại đồ nội thất đến tân trang hoàn toàn ngôi nhà của họ, như bạn có thể tưởng tượng, các công việc DIY có thể mang lại nhiều thành công lớn cũng như những mớ hỗn độn khủng khiếp!

+ Xem thêm bài viết:Top 10 Từ Ngữ Biểu Đạt Trong Tiếng Tây Ban Nha Cần Biết

Kết Luận

Bạn đã nắm rõ những từ viết tắt trên chưa ? Chúng tôi hy vọng những thông tin về tiếng Anh nói trên sẽ giúp bạn trong quá trình tìm hiểu văn hoá Anh nói chung và cách sử dụng tiếng Anh nói riêng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.