Từ điển Tiếng Anh của Oxford thường cập nhật những từ vựng thông dụng mới xuất hiện vài lần trong một năm. Là những người đam mê với từ vựng, chúng tôi đã tổng hợp những từ mới trong tiếng Anh cần học ngay bây giờ:

Những Từ Mới Trong Tiếng Anh Cần Học Ngay Bây Giờ

nhung-tu-vung-tieng-anh-moi-can-hoc-ngay-bay-gio
Những Từ Mới Trong Tiếng Anh Cần Học Ngay Bây Giờ

Lamestream (Danh Từ)

Đây là từ gộp của lame và “mainstream miêu tả một cách thô lỗ về những phương tiện truyền thống cổ điển, truyền thống đã trở nên quá già cỗi, nó giờ cũng trở nên khập khiễng.

Bae (Danh Từ)

bae
Bae

Nếu bạn đang dùng mạng xã hội, hẳn bạn sẽ có nhiều cơ hội nhìn thấy bae trên nhiều loại tiêu đề. Nó là từ viết tắt của “before anyone else” (trước mọi người) và nó có ý nghĩa đề cập đến bạn trai hay bạn gái của một người.

Freegan (Danh Từ)

Là một phiên bản nâng cao của hoạt động lặn biển để gom rác thải, freegans là những người phản đối chủ nghĩa mua sắm và bảo vệ môi trường bằng cách giảm rác thải – bằng cách không sắm đồ mới mà thu hồi và sử dụng thực phẩm và những đồ dùng khác đã bị vứt bỏ.

Brain Fade (Danh Từ)

Đây là từ gần nghĩa với từ não xì khói, hay là triệu chứng đầu lưỡi. Brain fade đề cập đến hiện tượng mất khả năng tạm thời trong việc tập trung hoặc là suy nghĩ nhanh nhạy.

Pharmacovigilance (Danh Từ)

Nâng cao kĩ năng giao tiếp của bạn lên vài bậc khi sử dụng từ pharmacovigilance tối thiểu 3 lần một tuần – tốt hơn nếu được sử dụng trong việc thực hành theo dõi các tác dụng của các loại thuốc y tế đã được cấp phép sử dụng, đặc biệt trong việc xác định và đánh giá các tác động chưa được báo cáo trước đó.

Hot Mess (Danh Từ)

Đây không nhất thiết là một điều tốt đẹp cho lắm, vì vậy bạn hãy cẩn thận khi sử dụng nó: Từ hot mess dùng để miêu tả một người hay sự vật gì đó hấp dẫn nhưng chưa thực sự thành công.

+ Xem thêm bài viết:13 Từ Hay Không Có Bản Dịch Tiếng Anh

Janky (Tính Từ)

Dùng Janky khi nó không đáng tin cậy và chất lượng thì kém hoặc rất kém

For Shizzle

Đây là một cách hay để nói rõ ràng hoặc chắc chắn, được phổ biến bởi rapper Snoop Dogg (Sư tử Snoop). Nếu được sử dụng đúng cách, For shizzle có thể làm cho bạn trở nên ngầu hơn.

Al Desko (Tính Từ Và Trạng Từ)

Phiên bản làm việc toàn cầu của- al desko dùng để chỉ thức ăn bạn ăn trên bàn làm việc trong văn phòng.

Upvote / Downvote (Động Từ Và Danh Từ)

vote
Upvote / Downvote

Nếu bạn là một người thích bình luận trực tuyến, có thể bạn đã từng upvoted và downvoted tất cả các loại bài đăng. Upvoted có nghĩa là đồng ý, downvoted có nghĩa là phản đối – cả hai đều có thể được thực hiện bằng cách nhấn vào nút biểu tượng, thường là một ngón cái hướng lên hoặc xuống.

+ Xem thêm bài viết:7 Từ Tiếng Anh Không Còn Được Sử Dụng

Kết Luận

Bạn đã gặp những từ trên hay chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi bằng cách “comment” hoặc gửi email để chúng tôi tổng hợp và bổ sung đầy đủ kip xu hướng của thời đại. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn từ nhé.