Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn các kênh podcast, những bộ phim truyền hình và cả các bài hát tuyệt nhất để học tiếng Anh. Sau đây chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn những trang blog hàng đầu dành cho việc học tiếng Anh: 

Những Trang Blog Hàng Đầu Dành Cho Việc Học Tiếng Anh

nhung-trang-blog-hang-dau-danh-cho-viec-hoc-tieng-anh
Những Trang Blog Hàng Đầu Dành Cho Việc Học Tiếng Anh

The Londoner

The Londoner là một trong những blog nổi tiếng nhất tại Anh; Rosie chia sẻ tất cả mọi thứ về phong cách sống, từ công thức nấu ăn và gợi ý phong cách, cho đến trò chuyện về chú chó (siêu xinh) của cô ấy khi họ khám phá London. Các bài viết hấp dẫn kết hợp các mẫu câu phức tạp và mô tả chi tiết, bog này là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người nói tiếng Anh ở trình độ trung cấp. Nhưng phải cảnh báo trước là bạn sẽ ghen tị với những bức ảnh quần áo đẹp và những bữa ăn hấp dẫn của cô ấy đấy.

Deliciously Ella

Nếu bạn chưa hề nghe nói tới Deliciously Ella thì hơi lạ đấy! Blog của Ella chia sẻ những ý tưởng nấu ăn tuyệt vời và những trải nghiệm làm bánh từ nguyên liệu có nguồn gốc thực vật và không qua chế biến. Trang blog này đã truyền cảm hứng về chăm sóc cơ thể cho hàng triệu độc giả Anh. Và điều tuyệt vời nhất của blog này là: Chế độ ăn tốt cho sức khỏe không có nghĩa là chỉ “ăn rau xanh”: nghĩa là ở blog này bạn sẽ tìm thấy món ngọt xuất hiện nhiều như món mặn vậy.

BBC Learning English

bbc-learning-english
BBC Learning English

Kể từ những ngày đầu, những người dẫn chương trình truyền hình và đài phát thanh của BBC đã nói thứ tiếng Anh-Anh hoàn hảo, và các bài báo của BBC được viết với ngữ pháp không có một lỗi. Vì vậy, còn lựa chọn nào tốt hơn để học tiếng Anh chứ? Blog Learning English của BBC có hàng trăm video, bài báo và bài tập miễn phí để giúp mọi người từ người mới bắt đầu cho tới những người nói tiếng Anh gần như người bản xứ hoàn thiện khả năng nắm bắt ngôn ngữ của họ.

World Of Wanderlust

Bạn sẽ vớ lấy hộ chiếu của mình và soạn balo trước khi kịp thốt lên “Tôi thích blog du lịch này những bức ảnh tuyệt đẹp trong đó quá.” Từ những địa điểm ăn uống tuyệt nhất đến những địa điểm bí mật không thể bỏ qua, World of Wanderlust có rất nhiều chia sẻ từ những người trong cuộc, giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của mình. Nội dung của blog trải rộng khắp mọi nơi từ Hoa Kỳ đến Costa Rica và Nhật Bản, nên blog này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người ham tìm hiểu văn hóa muốn luyện tập tiếng Anh dễ dàng bằng cách đọc thật nhiều.

+ Xem thêm bài viết:Khám Phá 10 Bản Nhạc Sâu Lắng Của Người Nam Phi

Hannah Gale

hannah-gale
Hannah Gale

Trang blog về phong cách sống của Hannah sẽ giúp cho vốn tiếng Anh thông dụng của bạn đỉnh hơn nhiều. Hannah là một cựu nhà báo rất thích trò chuyện và những bài viết của cô thảo luận về mọi chủ đề, từ các mối quan hệ cho tới những cuốn sách yêu thích và tủ quần áo của cô ấy mỗi mùa.  Bạn sẽ tiếp thu được các cụm từ mới và tiếng lóng vui nhộn từ lúc nào không hay đấy.

Perfect English Grammar

Với bộ sưu tập đồ sộ các bài tập ngữ pháp tiếng Anh ngắn có tính tương tác, trang blog Perfect English Grammar

tuyệt vời này sẽ kiểm tra khả năng của bạn ở nhiều chủ đề như động từ bất quy tắc, cách sử dụng thì hoàn thành,v.v. Cách thức tương tác của blog làm cho các quy tắc ngữ pháp phức tạp trở nên thú vị. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn gắn bó với việc học lâu dài, bạn nên kết thúc mỗi buổi học với một phần thưởng kẹo sô cô la cho mình.

Hand Luggage Only

Ở trang blog du lịch Hand Luggage Only này tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi này, chúng ta sẽ theo chân hai người bạn thân từ ​​Đại học Cambridge khi họ viết lại hành trình đi khắp thế giới. Yaya và Lloyd rất nhiệt tình, mang theo máy ảnh và nở nụ cười rạng rỡ ở mọi nơi họ đến. Chỉ cần đọc một vài bài viết, chắc chắn bạn sẽ rất muốn thực hành tự viết một blog du lịch bằng tiếng Anh cho riêng mình.

English Grammar Revolution

Sơ đồ câu… nghe có vẻ không giống như điều gì vui vẻ với nhiều người, nhưng qua blog English Grammar Revolution, Elizabeth tin chắc rằng đây là một cách để luyện ngữ pháp tiếng Anh khó một cách dễ dàng và thú vị. Mặc dù bạn chắc chắn sẽ không dành thời gian cả buổi tối trên blog này, nhưng niềm đam mê của Elizabeth rất dễ lan tỏa; chỉ cần một vài phút đọc blog của cô ấy thường xuyên cũng có thể thúc đẩy quá trình học tập của bạn.

The Young Adventuress

Bạn sẽ dễ dàng ngồi hàng giờ đọc trang blog The Young Adventuress vì bị cuốn vào những lời chia sẻ hài hước, thành thực và những câu chuyện châm biếm trải dài. Nhưng còn một lý do khác khiến chúng tôi yêu thích blog này: cô ấy đã liều ra nước ngoài – và cô ấy yêu trải nghiệm đó! Cô gái người Mỹ này giờ đây xem New Zealand là quê hương, vì thế cô có rất nhiều lời khuyên tuyệt vời về việc chuyển đến một đất nước khác. Nếu bạn cần một chút cảm hứng trước khi đăng ký đi du học theo mơ ước thì đừng tìm đâu xa trang blog này.

The EF GO! Blog

Các chuyên gia tại the EF Go! luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn với rất nhiều gợi ý hữu ích như danh sách các trang tin tức nên theo dõi hàng ngày, cùng cách giải thích dễ hiểu về những thành ngữ tiếng Anh khó nhằn.

+ Xem thêm bài viết:Cách Để Đảm Bảo Một Bản Dịch Blog Tốt

Kết Luận

Blog tiếng Anh hiện là một trong những kênh được khá nhiều người học quan tâm. Bởi không chỉ có những bài học tiếng Anh về kĩ năng nghe, nói, từ vựng…mà người học còn có thể tìm được nguồn cảm hứng học tiếng Anh thông qua những bài viết trên đó. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan đến blog chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật của chúng tôi để tích lũy thêm vốn kiến thức nhé.