Vì nền văn hóa phong phú và không ngừng phát triển này bao phủ tất cả các chủng tộc có ở Nam Phi, bạn sẽ cảm nhận sự kết hợp tuyệt đẹp giữa các âm thanh và nhịp điệu khác nhau. Sau đây là top 10 bản nhạc sâu lắng nhất của người Nam Phi 

Top 10 Bản Nhạc Sâu Lắng Nhất Của Người Nam Phi

top-10-ban-nhac-sau-lang-nhat-cua-nguoi-nam-phi
Top 10 Bản Nhạc Sâu Lắng Nhất Của Người Nam Phi

Hugh Masekela “Don’t Go Lose It Baby”

“When‌ ‌you‌ ‌lose‌ ‌you‌ ‌booze‌ ‌and‌ ‌when‌ you‌ ‌booze‌ ‌you‌ ‌lose‌ ‌and‌ ‌then‌ ‌you‌ ‌wonder‌ ‌why‌ ‌you‌ ‌lose‌ ‌your‌ ‌shoes.

Kể từ năm 1954, Masekela đã chơi nhạc để phản đối chế độ phân biệt chủng tộc, chế độ nô lệ, chính phủ và phát biểu về những khó khăn mà nhiều người phải đối mặt. Ngày nay, anh ấy vẫn được coi là một trong những nghệ sĩ nhạc jazz giỏi nhất thế giới.

Miriam Maekba “Click Song (Qongqothwane)”

click-song
Miriam Maekba “Click Song (Qongqothwane)”

“Igqira Loanlela nguqo ngqothwane.”

Vào những năm 1960, bà là nghệ sĩ châu Phi đầu tiên phổ biến âm nhạc châu Phi trên toàn thế giới, do đó bà đã được đặt biệt danh là “Mama Africa”. Bà đã vận động chống lại hệ thống phân biệt chủng tộc ở Nam Phi, vì thế mà chính phủ Nam Phi đã phản ứng bằng cách thu hồi hộ chiếu, quyền công dân và quyền hồi hương của bà vào năm 1963. Miriam Maekba đã không trở về quê hương cho đến năm 1990 khi hệ thống phân biệt chủng tộc bị bãi bỏ.

Jeremy Loops “Down South”

“But I wanted you to stay and I didn’t want to go, I didn’t take it away from you.”

Jeremy Loops là ban nhạc dân ca một thành viên hiện đại. Anh ấy kết hợp các kỹ năng guitar, ukulele, harmonica và beatbox, cùng với các âm vang và thiết bị biến dạng, điều này sẽ khiến bạn thực sự bị kinh ngạc.

Ladysmith Black Mambazo “The Lion Sleeps Tonight”

“Trong rừng rậm, rừng rậm hùng vĩ, sư tử ngủ đêm nay.”

Ladysmith Black Mambazo là người tiên phong nổi tiếng của thể loại Acapella hoặc Isicathamiya. Đó là phong cách đặc biệt của người Zulu; một giọng đơn dẫn dắt một dàn hợp xướng. Bài hát ban đầu được hát bằng tiếng Zulu với tựa đề “Mbube.”

+ Xem thêm bài viết:6 Ứng Dụng Miễn Phí Cần Phải Có Khi Du Lịch Ở Trung Quốc

Prophets of Da City “Never Again”

“Oh, excellent! Finally a black president to represent.”

Prophets of da city được ghi nhận với sự nâng tầm một phong cách âm nhạc địa phương độc đáo gọi là kwaito. Vào giữa những năm 90, họ đã đưa hip-hop trở thành trào lưu chính thống, khi mà trước đây nó là một thể loại được coi là phong trào ngầm, với những người hâm mộ thuộc tầng lớp thấp của Cape Towns.

IFani “Milli”

“Triple long days just to make my money double up.”

Trước khi lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc, anh ấy đã nhận được bằng danh dự Kỹ sư máy tính và đã thử sức với ngành Địa chất. Bạn có thể theo dõi anh ấy trên Twitter, @iFani_Haymani, trang mà anh ấy hoạt động rất tích cực.

Lucky Dube “Respect”

respect
Lucky Dube “Respect”

“I give love to those who gimme love, love those who gimme war.”

Lucky Dube là biểu tượng của Nam Phi mới và bị bắn hạ vào năm 2007, trong một vụ cướp xe vô nghĩa. Hãy yên nghỉ Lucky Dube!

Die Antwoord “I Fink U Freeky”

“Pump up your sneakers, God se Jesus. Kyk wies rapping, lekker to the drum.”

Die Antwoord một trong những ban nhạc yêu thích nhất mọi thời đại của tôi! Họ pha trộn nhịp điệu kỹ thuật, với các giai điệu điện tử khác và rap bằng tiếng Afrikaans và tiếng Anh.

Mi Casa, “Jika”

“The way you move your body makes me say, Eish.”

Jika có nghĩa là “quay đầu” trong tiếng IsiZulu và “Eish” là một từ phổ biến ở Nam Phi để diễn đạt bất cứ điều gì từ kinh dị cho đến phấn khích và những thứ nằm ở giữa.

 Zakes Bantwini ft. J Martins “Ifunaya”

“The things you do, make me lose my cool, when you’re around.”

Bài hát này được thực hiện với sự hợp tác của ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Nigeria J Martins. Đây là một phần của xu hướng hợp tác xuyên quốc gia ngày càng phát triển. Ifunaya là một từ tiếng Igbo (một ngôn ngữ được nói ở Nigeria) có nghĩa là “tình yêu”.

+ Xem thêm bài viết:Các Ngôn Ngữ Hàng Đầu Được Sử Dụng Trên Internet

Kết Luận

Âm nhạc không chỉ có thể cải thiện tâm lý mà còn giúp bạn thêm yêu cuộc sống và thực hiện những công việc hàng ngày hiệu quả hơn. Thật tiếc, nếu bạn bỏ qua 10 bản nhạc trên. Hãy nghe thử chúng dù chỉ một lần. Nếu muốn tìm hiểu về các kiến thức ngoại ngữ và cuộc sống, bạn có thể tham khảo blog chia sẻ kinh nghiệm dịch thuật nhé.